Elliott Wave Oscillator คืออะไร เคล็ดลับยอดนิยมสำหรับการพยากรณ์ด้วย Elliott Waves ใน Exness

Elliott Wave Oscillator คืออะไร เคล็ดลับยอดนิยมสำหรับการพยากรณ์ด้วย Elliott Waves ใน Exness
ผู้ค้าบางรายมีอัตราความสำเร็จสูงกว่าผู้อื่นมาก ความแตกต่างมักจะขึ้นอยู่กับจำนวนงานวิจัยที่ใช้ตามปฏิทินเศรษฐกิจ แต่อีกปัจจัยใหญ่คือประเภทของเครื่องมือวิเคราะห์ที่ใช้

เครื่องมือทองคำอย่างหนึ่งที่เทรดเดอร์มืออาชีพทุกคนสาบานคือ Elliott wave oscillator นี่อาจเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ซับซ้อนกว่านี้และขอแนะนำให้คุณใช้แนวทางปฏิบัติโดยใช้เทอร์มินัล MT4 หรือ MT5 ของคุณเมื่อเรียนรู้การใช้งาน

อะไรคือสิ่งที่คลื่นเอลเลียต oscillator?

Elliott wave คือการวิเคราะห์วัฏจักรประเภทหนึ่งที่เทรดเดอร์ใช้เพื่อช่วยในการคาดการณ์ตลาดการเงิน คลื่นเอลเลียตถูกคิดค้นหรือค้นพบโดยราล์ฟเนลสันเอลเลียตนักบัญชีรถไฟที่พักฟื้นซึ่งตัดสินใจอ่านดัชนีหุ้นดาวโจนส์ทุกชั่วโมงจากอาการป่วยของเขาในช่วงทศวรรษที่ 1920 หลังจากติดตามตลาดมานานหลายปีเอลเลียตได้กำหนดโครงสร้างคลื่นตลาดซึ่งเขากล่าวซ้ำแล้วซ้ำอีกในช่วงเวลาที่กำหนด คลื่นกลายเป็นเครื่องมือที่มีชื่อเสียงสำหรับการคาดการณ์การเคลื่อนไหวในอนาคต ทฤษฎีของเขาต่อมาเป็นที่รู้จักกันในชื่อหลักการคลื่น

การตกอยู่ในความสับสนในเวลาไม่ถึงทศวรรษเนื่องจากการคำนวณที่ซับซ้อนแนวคิดของ Elliotts จึงไม่ได้รับการฟื้นฟูจนกระทั่งปี 1970 เมื่อ super-computing กลายเป็นความจริง โลกรับทราบเมื่อ Robert Prechter นักวิเคราะห์ของ Merrill Lynch ใช้พวกเขาเพื่อคว้าแชมป์การซื้อขายออปชั่นของสหรัฐฯด้วยผลตอบแทน 444% ที่น่าประทับใจ

มันทำงานอย่างไร?

หลักการของคลื่นทำให้ตลาดมีการเคลื่อนไหวที่มีแนวโน้ม 5 คลื่นสลับกันโดยสลับกันด้วยการแก้ไขคลื่น 3 ครั้ง คลื่นอาจเป็นขาลงหรือขาขึ้นได้ขึ้นอยู่กับทิศทางของแนวโน้มโดยรวม

Elliott Wave Oscillator คืออะไร เคล็ดลับยอดนิยมสำหรับการพยากรณ์ด้วย Elliott Waves ใน Exness
รูปแบบคลื่นเอลเลียตพื้นฐาน 5-3

แผนภาพด้านบนแสดงคลื่นเอลเลียตในอุดมคติตามด้วยการแก้ไขสามคลื่นและจุดเริ่มต้นของวงจรใหม่ทั้งหมด คลื่นนี้มักใช้เพื่อทำนายการเปลี่ยนแปลงทิศทางที่ไม่ขึ้นกับปฏิทินเศรษฐกิจ

ตัวอย่างเช่นหากผู้ค้าระบุได้อย่างถูกต้องว่าตลาดกำลังพัฒนาคลื่น 2 พวกเขารู้ว่าเมื่อสิ้นสุดแล้วจะตามด้วยคลื่นยาว 3 ในทางทฤษฎีผู้ค้าสามารถใช้ข้อมูลนี้เพื่อทำกำไรจากตลาดได้

ที่น่าสังเกตก็คือคลื่นเอลเลียตเป็นเศษส่วนซึ่งหมายความว่าคลื่นขนาดเล็กจะพอดีกับคลื่นขนาดใหญ่ซึ่งตัวมันเองก็พอดีกับคลื่นที่ใหญ่กว่า ลองนึกถึง Elliott twaves เหมือนชุดตุ๊กตารัสเซีย ไม่ว่าคุณจะไปใหญ่แค่ไหนคุณก็มักจะมีรูปแบบที่คาดเดาได้เหมือนกัน

วิธีตั้งค่า Elliott Wave Oscillator

ภารกิจแรกที่ Elliotician ต้องเผชิญคือการระบุ Stage ของ Elliott Wave ที่ตลาดอาศัยอยู่นี่คือที่ที่ Elliott Wave Oscillator (EWO) เข้ามาเมื่อคุณเข้าสู่บัญชีของคุณและคุณมีแพลตฟอร์ม MT4 / 5 ของคุณใน ต่อหน้าคุณลองเล่นกับการตั้งค่าสักพัก เมื่อคุณพร้อมตั้งค่าตัวบ่งชี้ในการตั้งค่าเฉพาะ 5, 34, 5 สิ่งนี้จะทำให้คุณได้รับการวิเคราะห์ทางเทคนิคที่สามารถระบุได้ว่าคลื่นแนวโน้มใดจาก 5 คลื่นที่กำลังมาแรงในตลาดดูคลื่นบนกราฟด้านล่าง

Elliott Wave Oscillator คืออะไร เคล็ดลับยอดนิยมสำหรับการพยากรณ์ด้วย Elliott Waves ใน Exness
ออสซิลเลเตอร์คลื่นเอลเลียต (EWO)
  • คลื่น 3 สามารถระบุได้ว่าเป็นคลื่นที่แรงที่สุดและยาวที่สุดในบรรดาคลื่น 5 คลื่น คลื่น 3 คือยอดที่สูงกว่าซึ่งตั้งหัวและไหล่อยู่เหนือจุดอื่น ๆ
  • จุดสิ้นสุดของคลื่น 4 จะถูกระบุโดย EWO ที่ตกลงมาต่ำกว่าเส้นศูนย์เสมอ (หลังจากจุดสูงสุดที่คลื่น 3)
  • จุดสิ้นสุดของคลื่น 5 จะเกิดขึ้นเสมอเมื่อ EWO กลับขึ้นมาเหนือเส้นศูนย์และเกิดจุดสูงสุดหรือโคกที่สองที่ต่ำกว่า

เคล็ดลับยอดนิยมสำหรับการพยากรณ์ด้วย Elliott Waves

นักเอลลิโอติคส่วนใหญ่วิเคราะห์ตลาดแบบเรียลไทม์โดยกำหนด "ป้ายกำกับ" ที่แตกต่างกันให้กับคลื่นเมื่อเปิดออก การตรวจสอบ MT4 / 5 ของคุณตรวจสอบให้แน่ใจว่าช่วงของตลาดภายใต้การวิเคราะห์มีความยาวระหว่าง 90-140 บาร์เนื่องจากจะช่วยปรับปรุงความแม่นยำได้อย่างมาก

ตัวอย่างการใช้งานจริงของ Elliott Waves

ดอลลาร์ออสเตรเลียขายออกอย่างหนักเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐในปี 2018 ซึ่งสูญเสียประมาณ 8% ของมูลค่าในกระบวนการ ปัจจัยพื้นฐานสำหรับการลดลงคือความกลัวการชะลอตัวของสงครามการค้าของจีนและอัตราดอกเบี้ยในออสเตรเลียที่ค่อนข้างต่ำเมื่อเทียบกับสหรัฐฯ ในขณะที่อัตราแลกเปลี่ยนเริ่มดูยืดออกมากขึ้นและมีการขายเกินราคาคำถามในใจของนักวิเคราะห์หลายคนก็คือว่าการเทขายไปถึงจุดต่ำสุดหรือไม่ คลื่นเอลเลียตเป็นเครื่องมือหนึ่งที่สามารถช่วยในการพิจารณาและระบุว่าคำสั่งใดจะมีประสิทธิภาพสูงสุด

เมื่อดูโครงสร้างโดยรวมของการลดลงของกราฟรายเดือนเราสังเกตเห็นโครงสร้างคลื่นขาลงของเอลเลียตที่ชัดเจนต่อการลดลงในระยะยาวไม่ใช่แค่ในปี 2561 แต่นับตั้งแต่เริ่มขึ้นในปี 2554

Elliott Wave Oscillator คืออะไร เคล็ดลับยอดนิยมสำหรับการพยากรณ์ด้วย Elliott Waves ใน Exness
คลื่น Elliott ระยะยาวบน AUD / USD 10.05, 25-10-2018

EWO ในบานหน้าต่างด้านล่างสนับสนุนการตีความนี้ เป็นไปได้ที่จะติดป้ายคลื่นดังต่อไปนี้:

  • คลื่น 1 อาจสิ้นสุดในปี 2556
  • คลื่น 2 ในปี 2557
  • คลื่น 3 เมื่อปลายปี 2559 (เมื่อ EWO วน)
  • คลื่น 4 ในปี 2560 (เมื่อ EWO ย้ายกลับเหนือเส้นศูนย์)
  • คลื่น 5 กำลังดำเนินการอยู่

หากการเคลื่อนที่ลงในปัจจุบันเป็นคลื่น 5 แสดงว่าขอบเขตของแนวโน้มขาลงอาจมี จำกัด เนื่องจากคลื่น 5s เป็นคลื่นสุดท้ายในรูปแบบเอลเลียตเสมอ แม้ว่าจะสามารถตัดทอนได้ แต่โดยปกติแล้วคลื่น 5s จะไปถึงจุดสิ้นสุดของคลื่น 3 ซึ่งในกรณีนี้จะอยู่ที่ 0.6827 ต่ำสุดทำให้เป็นเป้าหมายถัดไปสำหรับแนวโน้มขาลง

ระวังมีความเป็นไปได้ที่คลื่น 5 จะขยายต่ำกว่าคลื่น 3 ได้ดีและไม่สามารถคาดการณ์ได้อย่างแม่นยำว่าจะสิ้นสุดที่ใดตัวอย่างเช่นการก่อตัวของรูปแบบแท่งเทียนรายเดือนที่เป็นขาขึ้นหรือการแกว่งเดือยรายเดือนจะเป็นสัญญาณที่ทำงานได้ว่าคลื่น 5 สิ้นสุดลงแล้ว ในทางกลับกันจะส่งสัญญาณถึงเวลาที่เหมาะสมสำหรับผู้ค้าในการเข้าสู่ตำแหน่งระยะยาวซื้อคู่เพื่อซื้อขายในตลาดที่สูงขึ้นโดยมีเป้าหมายเริ่มต้นที่ดีที่ระดับ 0.8000 ที่มีนัยสำคัญทางจิตวิทยา

การใช้ Elliotts อาจดูน่ากลัวในตอนแรก แต่เมื่อคุณนำกระบวนการนี้ไปใช้จริงสักสองสามครั้งมันจะกลายเป็นการตั้งค่าที่ง่ายซึ่งให้พลังการพยากรณ์ที่เหลือเชื่อ ตั้งค่าบัญชี exness ของคุณติดตั้งแพลตฟอร์มการซื้อขาย MT4 หรือ MT5 ฟรีและลองใช้การทดสอบ Elliott สองสามครั้งในบัญชีทดลอง คุณจะทราบเมื่อคุณพร้อมที่จะเริ่มกำหนดเป้าหมายผลกำไรที่แท้จริงและสำคัญ

Thank you for rating.
ตอบความคิดเห็น ยกเลิกการตอบ
กรุณากรอกชื่อของคุณ!
กรุณาใส่ที่อยู่อีเมลที่ถูกต้อง!
กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
จำเป็นต้องมีฟิลด์ g-recaptcha!

ทิ้งข้อความไว้

กรุณากรอกชื่อของคุณ!
กรุณาใส่ที่อยู่อีเมลที่ถูกต้อง!
กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
จำเป็นต้องมีฟิลด์ g-recaptcha!