Elliott Wave Oscillator คืออะไร? เคล็ดลับยอดนิยมสำหรับการพยากรณ์ด้วย Elliott Waves ใน Exness

Elliott Wave Oscillator คืออะไร? เคล็ดลับยอดนิยมสำหรับการพยากรณ์ด้วย Elliott Waves ใน Exness
ผู้ค้าบางรายมีอัตราความสำเร็จสูงกว่าผู้อื่นมาก ความแตกต่างมักจะลดลงจากจำนวนการวิจัยที่ใช้ตามปฏิทินเศรษฐกิจ แต่ปัจจัยสำคัญอีกประการหนึ่งคือประเภทของเครื่องมือวิเคราะห์ที่ใช้

เครื่องมือทองอย่างหนึ่งที่เทรดเดอร์มืออาชีพทุกคนต่างให้คำมั่นคือ Elliott wave oscillator นี่อาจเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ซับซ้อนกว่า และขอแนะนำอย่างยิ่งให้คุณใช้เทอร์มินัล MT4 หรือ MT5 ในทางปฏิบัติเมื่อเรียนรู้การใช้งาน

Elliott wave oscillator คืออะไร?

คลื่น Elliott เป็นประเภทของการวิเคราะห์วัฏจักรที่ผู้ค้าใช้เพื่อช่วยคาดการณ์ตลาดการเงิน คลื่น Elliott ถูกคิดค้นหรือค้นพบโดย Ralph Nelson Elliott นักบัญชีการรถไฟที่กำลังพักฟื้น ซึ่งตัดสินใจอ่านดัชนีหุ้น Dow ทุกชั่วโมงจากเตียงป่วยของเขาในช่วงทศวรรษที่ 1920 หลังจากพยายามติดตามตลาดมาหลายปี Elliott ได้สร้างโครงสร้างคลื่นตลาดซึ่งเขาพูดซ้ำๆ ในช่วงเวลาหนึ่ง คลื่นกลายเป็นเครื่องมือที่โด่งดังสำหรับการคาดการณ์การเคลื่อนไหวในอนาคต ต่อมาทฤษฎีของเขากลายเป็นที่รู้จักในนามหลักการของคลื่น

ความคิดของ Elliott ตกสู่ความคลุมเครือในเวลาไม่ถึงทศวรรษเนื่องจากการคำนวณที่ซับซ้อน แนวคิดของ Elliott ไม่ได้รับการฟื้นคืนชีพจนกระทั่งปี 1970 เมื่อซุปเปอร์คอมพิวเตอร์กลายเป็นความจริง โลกต่างจดจ่อเมื่อ Robert Prechter นักวิเคราะห์ของ Merrill Lynch ใช้พวกเขาเพื่อคว้าแชมป์การซื้อขายออปชั่นของสหรัฐด้วยกำไร 444% ที่น่าประทับใจ

มันทำงานอย่างไร?

หลักการของคลื่นทำให้ตลาดเป็นการเคลื่อนไหวที่มีแนวโน้ม 5 คลื่นสลับกัน สลับกับการแก้ไขคลื่น 3 ครั้ง คลื่นสามารถเป็นขาลงหรือขาขึ้นได้ขึ้นอยู่กับทิศทางของแนวโน้มโดยรวม

Elliott Wave Oscillator คืออะไร? เคล็ดลับยอดนิยมสำหรับการพยากรณ์ด้วย Elliott Waves ใน Exness
รูปแบบ Elliott Wave พื้นฐาน 5-3

แผนภาพด้านบนแสดงคลื่นเอลเลียตที่เป็นอุดมคติตามด้วยการปรับฐานสามคลื่นและการเริ่มต้นของวัฏจักรใหม่ทั้งหมด คลื่นนี้มักใช้เพื่อทำนายการเปลี่ยนแปลงทิศทางที่ไม่ขึ้นกับการเผยแพร่ปฏิทินเศรษฐกิจ

ตัวอย่างเช่น หากนักเทรดระบุได้อย่างถูกต้องว่าตลาดกำลังพัฒนาเป็นคลื่นลูกที่ 2 พวกเขารู้ว่าเมื่อมันสิ้นสุดลง คลื่นลูกที่ 3 จะตามมาตามทางทฤษฎี ข้อมูลนี้สามารถใช้โดยนักเทรดเพื่อทำกำไรจากตลาดได้

ข้อสังเกตคือคลื่นเอลเลียตเป็นเศษส่วน ซึ่งหมายความว่าคลื่นที่เล็กกว่าจะพอดีกับคลื่นขนาดใหญ่ ซึ่งตัวมันเองจะพอดีกับคลื่นที่ใหญ่กว่า คิดว่า Elliott twaves เหมือนชุดตุ๊กตารัสเซีย ไม่ว่าคุณจะไปใหญ่แค่ไหน โดยรวมแล้วคุณจะมีรูปแบบที่คาดเดาได้เสมอ

วิธีตั้งค่า Elliott Wave Oscillator

งานแรกที่ Elliotician ต้องเผชิญคือการระบุว่าตลาดอยู่ในขั้นตอนใดของคลื่น Elliott นี่คือที่มาของ Elliott Wave Oscillator (EWO) เมื่อคุณลงชื่อเข้าใช้บัญชีของคุณและคุณมีแพลตฟอร์ม MT4/5 ของคุณแล้ว ต่อหน้าคุณ ลองเล่นกับการตั้งค่าสักระยะหนึ่ง เมื่อคุณพร้อม ให้ตั้งค่าตัวบ่งชี้เป็นการตั้งค่าเฉพาะ 5, 34, 5 สิ่งนี้จะให้การวิเคราะห์ทางเทคนิคที่สามารถระบุได้ว่าคลื่นใดใน 5 เทรนด์ที่ตลาดกำลังเป็นอยู่ ลองดูที่คลื่นบนกราฟด้านล่าง

Elliott Wave Oscillator คืออะไร? เคล็ดลับยอดนิยมสำหรับการพยากรณ์ด้วย Elliott Waves ใน Exness
ออสซิลเลเตอร์คลื่นเอลเลียต (EWO)
  • คลื่น 3 สามารถระบุได้ว่าเป็นคลื่นที่แรงที่สุดและยาวที่สุดในบรรดา 5 คลื่น Wave 3 เป็นจุดสูงสุดที่สูงกว่าซึ่งตั้งส่วนหัวและไหล่เหนือส่วนอื่นๆ
  • จุดสิ้นสุดของคลื่น 4 จะถูกระบุโดย EWO ที่ถอยกลับต่ำกว่าเส้นศูนย์เสมอ (หลังจากจุดสูงสุดที่คลื่น 3)
  • จุดสิ้นสุดของคลื่นลูกที่ 5 เกิดขึ้นเมื่อ EWO กลับขึ้นมาเหนือเส้นศูนย์และเกิดจุดสูงสุดหรือโคกที่ต่ำกว่าที่สอง

เคล็ดลับยอดนิยมสำหรับการพยากรณ์ด้วย Elliott Waves

Ellioticians ส่วนใหญ่วิเคราะห์ตลาดแบบเรียลไทม์ โดยกำหนด "ป้ายกำกับ" ต่างๆ ให้กับคลื่นขณะที่มันเปิดออก การตรวจสอบ MT4/5 ของคุณ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าชุดของตลาดที่วิเคราะห์อยู่ระหว่าง 90-140 บาร์ ซึ่งจะช่วยปรับปรุงความแม่นยำได้อย่างมาก

ตัวอย่างการใช้งานจริงของ Elliott Waves

ดอลลาร์ออสเตรเลียเทขายอย่างหนักเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐในปี 2018 โดยสูญเสียมูลค่าประมาณ 8% ในกระบวนการนี้ ตัวกระตุ้นพื้นฐานสำหรับการล่มสลายคือความกลัวสงครามการค้าของจีนที่ชะลอตัวและอัตราดอกเบี้ยที่ค่อนข้างต่ำในออสเตรเลียเมื่อเทียบกับสหรัฐอเมริกา เมื่ออัตราแลกเปลี่ยนเริ่มดูยืดเยื้อและขายมากเกินไป คำถามที่อยู่ในใจของนักวิเคราะห์หลายคนในตอนนี้คือการเทขายถึงจุดต่ำสุดหรือไม่ คลื่น Elliott เป็นเครื่องมือหนึ่งที่สามารถช่วยในการระบุสิ่งนี้ และระบุว่าคำสั่งใดจะมีประสิทธิภาพมากที่สุด

เมื่อพิจารณาโครงสร้างโดยรวมของการลดลงในแผนภูมิรายเดือน เราสังเกตเห็นโครงสร้างคลื่น Elliott ที่ชัดเจนต่อการลดลงในระยะยาว ไม่ใช่แค่ในปี 2018 แต่นับตั้งแต่เริ่มในปี 2011

Elliott Wave Oscillator คืออะไร? เคล็ดลับยอดนิยมสำหรับการพยากรณ์ด้วย Elliott Waves ใน Exness
คลื่น Elliott ระยะยาวใน AUD/USD 10.05, 25-10-2018

EWO ในบานหน้าต่างด้านล่างสนับสนุนการตีความนี้ สามารถติดฉลากคลื่นได้ดังนี้:

  • คลื่นลูกที่ 1 อาจสิ้นสุดในปี 2556
  • คลื่นลูกที่ 2 ในปี 2557
  • คลื่นลูกที่ 3 ณ สิ้นปี 2559 (เมื่อ EWO ตกต่ำ)
  • คลื่นลูกที่ 4 ในปี 2560 (เมื่อ EWO ถอยกลับเหนือเส้นศูนย์)
  • คลื่นลูกที่ 5 กำลังดำเนินการอยู่

หากการเคลื่อนลงในปัจจุบันเป็นคลื่น 5 แสดงว่าขอบเขตของแนวโน้มขาลงอาจมีจำกัด เนื่องจากคลื่น 5 จะเป็นคลื่นลูกสุดท้ายในการก่อตัวของ Elliott เสมอ แม้ว่าจะสามารถตัดทอนได้ แต่โดยปกติแล้วคลื่น 5 จะไปถึงจุดสิ้นสุดของคลื่น 3 ซึ่งในกรณีนี้จะอยู่ที่ระดับต่ำสุดที่ 0.6827 ทำให้เป็นเป้าหมายต่อไปสำหรับแนวโน้มขาลง

ระวัง มีความเป็นไปได้ที่คลื่นลูกที่ 5 จะแผ่ออกไปต่ำกว่าคลื่นลูกที่ 3 และเป็นไปไม่ได้ที่จะคาดการณ์ได้อย่างแม่นยำว่าคลื่นลูกนี้จะสิ้นสุดที่จุดใด ตัวอย่างเช่น การก่อตัวของรูปแบบเชิงเทียนรายเดือนที่เป็นขาขึ้นหรือการแกว่งเดือยรายเดือนจะเป็นสัญญาณที่ทำงานได้ว่าคลื่น 5 สิ้นสุดลงแล้ว ในทางกลับกัน จะส่งสัญญาณถึงเวลาที่เหมาะสมสำหรับเทรดเดอร์ที่จะเข้าสู่สถานะซื้อ ซื้อทั้งคู่เพื่อซื้อขายในตลาดที่สูงขึ้น โดยมีเป้าหมายเริ่มต้นที่ดีที่ระดับ 0.8000 ที่มีนัยสำคัญทางจิตวิทยา

การใช้ Elliotts อาจดูน่ากลัวในตอนแรก แต่เมื่อคุณนำกระบวนการนี้ไปใช้จริงสัก 2-3 ครั้ง จะกลายเป็นการตั้งค่าที่ง่ายดายที่ให้พลังการพยากรณ์ที่น่าทึ่ง ตั้งค่าบัญชี exness ของคุณ ติดตั้งแพลตฟอร์มการซื้อขาย MT4 หรือ MT5 ฟรี และลองใช้การทดสอบ Elliott ในบัญชีทดลอง คุณจะทราบได้เมื่อคุณพร้อมที่จะเริ่มกำหนดเป้าหมายผลกำไรที่แท้จริงและสำคัญ

Thank you for rating.
ตอบความคิดเห็น ยกเลิกการตอบ
กรุณากรอกชื่อของคุณ!
กรุณาใส่ที่อยู่อีเมลที่ถูกต้อง!
กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
จำเป็นต้องมีฟิลด์ g-recaptcha!
ทิ้งข้อความไว้
กรุณากรอกชื่อของคุณ!
กรุณาใส่ที่อยู่อีเมลที่ถูกต้อง!
กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
จำเป็นต้องมีฟิลด์ g-recaptcha!