การซื้อขายคู่สกุลเงินรองที่ Exness - เวลาที่ดีที่สุดในการซื้อขายคู่สกุลเงินรอง

การซื้อขายคู่สกุลเงินรองที่ Exness - เวลาที่ดีที่สุดในการซื้อขายคู่สกุลเงินรอง
การทำความเข้าใจว่าควรซื้อขายคู่สกุลเงินรองหรือสกุลเงินแปลกใหม่อย่างไรและเมื่อใดเป็นทักษะที่จำเป็นสำหรับนักเทรดฟอเร็กซ์ที่กำลังพัฒนา ในบทความนี้ เราจะมาดูกันว่าคู่เงินรองคืออะไร ข้อดีและข้อเสียของการเทรดคู่เงิน รวมถึงวิธีการจัดเวลาการเทรดของคุณเพื่อให้มีโอกาสกลับหัวมากที่สุดในขณะที่จัดการความเสี่ยง

คำจำกัดความของคู่สกุลเงินรอง

คู่สกุลเงินรองคือการข้ามระหว่างคู่สกุลเงินหลัก 2 คู่ ไม่รวมดอลลาร์สหรัฐ สิ่งนี้ตรงกันข้ามกับการข้ามสกุลเงิน ซึ่งก็คือคู่เงินใดๆ ที่ไม่รวมดอลลาร์สหรัฐ เพื่อชี้แจง คู่สกุลเงินรองทั้งหมดเป็นสกุลเงินข้ามเช่นกัน แต่ไม่ใช่ทุกสกุลเงินที่ข้ามเป็นคู่สกุลเงินรอง คู่สกุลเงินรองต้องประกอบด้วยคู่สกุลเงินที่ตัดกัน ได้แก่ ปอนด์อังกฤษ (GBP) เยนญี่ปุ่น (JPY) หรือยูโร (EUR)

ตัวอย่างของคู่สกุลเงินรอง

ยูโรข้าม:

EURGBP – ยูโร/ปอนด์อังกฤษ

EURAUD – ยูโร/ดอลลาร์ออสเตรเลีย

EURNZD – ยูโร/ดอลลาร์นิวซีแลนด์

EURCAD – ยูโร/ดอลลาร์แคนาดา

EURCHF – ยูโร/ฟรังก์สวิส

เงินเยนของญี่ปุ่นข้าม:

EURJPY – ยูโร/เยนญี่ปุ่น

GBPJPY – ปอนด์อังกฤษ / เยนญี่ปุ่น

AUDJPY – ดอลลาร์ออสเตรเลีย/เยนญี่ปุ่น

NZDJPY – ดอลลาร์นิวซีแลนด์/เยนญี่ปุ่น

CADJPY – ดอลลาร์แคนาดา/เยนญี่ปุ่น

CHFJPY – ฟรังก์สวิส/เยนญี่ปุ่น

ข้ามปอนด์อังกฤษ:

GBPAUD – ปอนด์อังกฤษ/ดอลลาร์ออสเตรเลีย

GBPNZD – ปอนด์อังกฤษ/ดอลลาร์นิวซีแลนด์

GBPCAD – ปอนด์อังกฤษ/ดอลลาร์แคนาดา

GBPCHF – ปอนด์อังกฤษ/ฟรังก์สวิส

การซื้อขายคู่รอง: ข้อดี

ผู้ค้าใช้คู่สกุลเงินรองเนื่องจากความสามารถในการจัดเตรียมการตั้งค่าการค้าที่มีความเสี่ยงต่ำและให้ผลตอบแทนสูงในระยะยาว โอกาสในการเทรดดังกล่าวเหมาะสำหรับนักเทรดระยะกลางถึงระยะยาว แม้ว่าจะไม่ค่อยเหมาะกับนักเทรดรายวันก็ตาม

แม้ว่าคู่สกุลเงินหลักจะเป็นคู่ฟอเร็กซ์ที่มีสภาพคล่องมากที่สุด แต่คู่สกุลเงินรองก็มีปริมาณการซื้อขายที่สำคัญเช่นกัน ซึ่งทำให้พวกเขาเหมาะสมสำหรับเป็นเครื่องมือการซื้อขาย อันที่จริงแล้ว การข้ามที่สำคัญบางตัวมีปริมาณเฉลี่ยต่อวันที่มากกว่าของตลาดหุ้นบางแห่ง

นอกจากนี้ เนื่องจากเทรดเดอร์ส่วนใหญ่มุ่งเน้นไปที่การซื้อขายคู่สกุลเงินหลักโดยไม่คำนึงถึงการเคลื่อนไหวของราคา คู่สกุลเงินรองจึงสามารถมอบโอกาสที่ยอดเยี่ยมให้กับผู้ซื้อขายที่ฉลาดกว่า ผู้ค้าหลายรายที่ซื้อขายคู่สกุลเงินรองมองหาการตั้งค่าการซื้อขายที่มีความเป็นไปได้สูงซึ่งอาจไม่มีอยู่ในคู่สกุลเงินหลัก

การซื้อขายคู่รอง: ข้อเสีย

คู่สกุลเงินรองไม่ได้ปราศจากความท้าทาย โดยทั่วไปจะมีสภาพคล่องน้อยกว่าคู่สกุลเงินหลัก และด้วยเหตุนี้จึงมักมาพร้อมกับสเปรดที่กว้างกว่า นี่อาจเป็นเรื่องท้าทายสำหรับนักเทรดรายวันที่พึ่งพาสเปรดต่ำที่นำเสนอในคู่สกุลเงินหลักเพื่อทำกำไรผ่านกลยุทธ์ต่างๆ เช่น การถลกหนัง สเปรดสูงที่เกี่ยวข้องกับคู่รองส่วนใหญ่สามารถกัดกร่อนผลกำไรที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว

สภาพคล่องต่ำที่เกี่ยวข้องกับคู่รองบางคู่อาจนำไปสู่ความล่าช้าในการได้รับราคาในตลาด สิ่งนี้อาจทำให้เกิดการขาดทุนจำนวนมากหากคุณพยายามออกจากการเทรดที่ขาดทุน สภาพคล่องที่ต่ำยังสามารถนำไปสู่การคลาดเคลื่อนของคำสั่งซื้อขายบ่อยขึ้น ซึ่งอาจทำให้ผลกำไรของคุณลดลงอย่างมาก

เวลาที่ดีที่สุดในการแลกเปลี่ยนคู่สกุลเงินรอง

แม้ว่าตลาดฟอเร็กซ์จะเปิดตลอด 24 ชั่วโมง 5 วันต่อสัปดาห์ แต่ก็มีช่วงเวลาการซื้อขายหลัก 3 ช่วงที่เกี่ยวข้องกับการเปิดและปิดของตลาดการเงินต่างๆ ทั่วโลก

ช่วงการซื้อขายหลักคือ:

  • เซสชั่นเอเชีย/ โตเกียว: 23:00 GMT — 08:00 GMT
  • เซสชั่นยุโรป/ลอนดอน: 07:00 GMT 16:00 GMT
  • เซสชั่นอเมริกา/นิวยอร์ก: 12:00 GMT 20:00 GMT

เซสชั่นเอเชียประกอบด้วยตลาดต่างๆ เช่น นิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย สิงคโปร์ และจีน ผู้ค้าจำนวนมากมักจะหลีกเลี่ยงเซสชั่นการซื้อขายนี้เนื่องจากสภาพคล่องต่ำเนื่องจากตลาดเอเชียเปิดเท่านั้น อย่างไรก็ตาม สกุลเงินต่างๆ เช่น เยนญี่ปุ่น ดอลลาร์นิวซีแลนด์ และดอลลาร์ออสเตรเลีย สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างมีนัยสำคัญในช่วงเวลานี้

เซสชั่นยุโรปมีตัวแทนจากตลาดการเงินในลอนดอน เซสชันลอนดอนคิดเป็นประมาณ 30% ของธุรกรรมฟอเร็กซ์ทั้งหมด และเป็นเซสชันที่มีความผันผวนมากที่สุดเนื่องจากมีธุรกรรมจำนวนมากที่เกิดขึ้นในช่วงเวลานี้ ความผันผวนเป็นสิ่งที่ดีสำหรับผู้ค้าที่มีพฤติกรรมด้านราคาส่วนใหญ่ที่ได้กำไรจากการเปลี่ยนแปลงของราคา เงินปอนด์อังกฤษ ยูโร และฟรังก์สวิสมีความเคลื่อนไหวมากที่สุดในเซสชั่นนี้

เซสชั่นอเมริกาเหนือมีตัวแทนจากตลาดการเงินนิวยอร์ก เซสชั่นนิวยอร์กคาบเกี่ยวกับเซสชั่นลอนดอน และคาบคาบเกี่ยวมักจะมีสภาพคล่องสูงและอาจเสนอโอกาสในการซื้อขายที่ดี การปิดเซสชันของอเมริกาโดยทั่วไปถือเป็นการปิดตลาดฟอเร็กซ์

บทสรุป

แม้ว่าโดยทั่วไปแล้วคู่สกุลเงินรองจะมีสภาพคล่องน้อยกว่าคู่สกุลเงินหลัก แต่ก็สามารถให้การตั้งค่าการค้าที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ค้าที่ฉลาด อย่างไรก็ตาม นักเทรดรายวันอาจมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการทำกำไรจากคู่สกุลเงินรอง เนื่องจากสภาพคล่องต่ำและสเปรดที่มากขึ้น การซื้อขายคู่สกุลเงินรองเหมาะที่สุดสำหรับผู้ค้าระยะกลางและระยะยาวที่ไม่รังเกียจการซื้อขายด้วยสเปรดที่สูงขึ้น เวลายังสามารถมีบทบาทสำคัญในศักยภาพในการทำกำไรของการซื้อขายฟอเร็กซ์ที่เกี่ยวข้องกับคู่สกุลเงินรอง

ต้องการใช้สิ่งที่คุณได้เรียนรู้หรือไม่? อย่ามีบัญชีหรือยัง? สร้างตอนนี้และเริ่มซื้อขายวันนี้!

Thank you for rating.
ตอบความคิดเห็น ยกเลิกการตอบ
กรุณากรอกชื่อของคุณ!
กรุณาใส่ที่อยู่อีเมลที่ถูกต้อง!
กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
จำเป็นต้องมีฟิลด์ g-recaptcha!
ทิ้งข้อความไว้
กรุณากรอกชื่อของคุณ!
กรุณาใส่ที่อยู่อีเมลที่ถูกต้อง!
กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
จำเป็นต้องมีฟิลด์ g-recaptcha!