กลยุทธ์ปลอกคอคืออะไร? ทำไมฉันถึงใช้มันใน Exness

กลยุทธ์ปลอกคอคืออะไร? ทำไมฉันถึงใช้มันใน Exness

กลยุทธ์ปลอกคอคืออะไร?

กลยุทธ์คอปกคือการเล่นหุ้นเชิงป้องกันซึ่งนักลงทุนพยายาม จำกัด ข้อเสียในหุ้นเพื่อแลกกับการละทิ้งโอกาสกลับหัวบางส่วน กลยุทธ์นี้เรียกอีกอย่างว่าเครื่องห่อหุ้มป้องกันความเสี่ยง

นักลงทุนซื้อตำแหน่ง Long ในหุ้นซึ่งเขาจะได้รับประโยชน์หากราคาขึ้นไปแม้ว่ากลยุทธ์นี้สามารถทำได้โดยไม่ต้องซื้อหุ้นอ้างอิงจริงๆ ในขณะเดียวกันเขายังซื้อตัวเลือกการวางเงินแบบไม่เสียเงินในหุ้นและขายตัวเลือกการโทรแบบไม่ใช้เงินทั้งที่มีวันหมดอายุเดียวกัน เงินหมดหมายความว่าตัวเลือกนั้นไม่มีมูลค่าโดยธรรมชาติ: ราคาของหุ้นสูงกว่าราคานัดหยุดงานของตัวเลือกการวางและต่ำกว่าราคานัดหยุดงานของตัวเลือกการโทร

นี่คือตัวอย่าง:
นักลงทุนซื้อหุ้น 100 หุ้นของ ABC Corp. ในราคา 50 เหรียญสหรัฐต่อหุ้น ในเวลาเดียวกันพวกเขาซื้อตัวเลือกพัตด้วยราคานัดหยุดงาน 45 ดอลลาร์สหรัฐและขายตัวเลือกการโทรด้วยราคาประท้วงที่ 55 ดอลลาร์สหรัฐ หากราคาหุ้นตกลงนักลงทุนจะขาดทุนไม่เกิน 5 ดอลลาร์สหรัฐต่อหุ้นเนื่องจากตัวเลือกการวางถูกทริกเกอร์ แต่ถ้าราคาหุ้นสูงขึ้นนักลงทุนจะได้กำไรต่อหุ้นที่ 5 เหรียญสหรัฐต่อหุ้นเนื่องจาก call option กล่าวอีกนัยหนึ่งคือนักลงทุนจะเพิ่มผลกำไรสูงสุดที่ 5 เหรียญสหรัฐ แต่ จำกัด การสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นไม่เกิน 5 เหรียญสหรัฐต่อหุ้น


ทำไมฉันถึงใช้กลยุทธ์ปลอกคอ?

โดยทั่วไปนักลงทุนมักใช้กลยุทธ์แบบปลอกคอเพราะพวกเขาเชื่อในโอกาสอัพไซด์ในระยะยาวของหุ้น แต่กังวลเกี่ยวกับการลดลงในระยะใกล้ในตลาดโดยรวมซึ่งอาจฉุดราคาหุ้นลง ในทำนองเดียวกันพวกเขาอาจเป็นขาขึ้นในหุ้นที่มีศักยภาพในระยะยาว แต่เป็นขาลงในระยะสั้น นักลงทุนยังใช้ปลอกคอเพื่อล็อคผลกำไรในขณะที่เต็มใจที่จะเสียสละส่วนต่างบางส่วน

บางครั้งนักลงทุนที่เป็นนักเคลื่อนไหวและศิลปินผู้ครอบครองปรปักษ์ก็ใช้กลยุทธ์คอปกเพื่อสร้างฐานะผู้ถือหุ้นใน บริษัท เป้าหมายในขณะเดียวกันก็ให้ความคุ้มครองในกรณีที่แผนของพวกเขาล้มเหลวและราคาหุ้นของ บริษัท เป้าหมายลดลง


ตัวอย่างกลยุทธ์ปลอกคอ

ตัวอย่างเช่น Edward Bramson นักลงทุนด้านกิจกรรมได้สร้างสัดส่วนการถือหุ้น 5.5% ใน Barclays PLC ด้วยความหวังว่าจะได้ที่นั่งในคณะกรรมการบริหารธนาคารเพื่อสร้างอิทธิพลต่อกลยุทธ์ทางธุรกิจของธนาคาร ตามรายงานของสื่อ บริษัท Bramsons, Sherborne Investors ได้สร้างสัดส่วนการถือหุ้นด้วยความช่วยเหลือของเงินกู้ 1.4 พันล้านเหรียญสหรัฐจาก Bank of America ซึ่งประกอบด้วย "ชุดตัวเลือกการโทรและการโทรที่ปกป้องเขาจากการขาดทุนหากหุ้นตกลงต่ำกว่าระดับหนึ่ง ในขณะเดียวกันก็ จำกัด การกลับหัวของเขาด้วย "

"กลุ่มทุนที่ได้รับทุนได้รับความนิยมในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาโดยมีกลุ่มที่มีการซื้อกิจการสูงเช่น SoftBank เนื่องจากช่วยให้พวกเขาสามารถสะสมตำแหน่งขนาดใหญ่ในหุ้นที่ซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์โดยมีเลเวอเรจมากกว่าเงินกู้แบบเดิม" ตาม Financial Times


สรุป

กลยุทธ์คอปกคือการเล่นหุ้นเชิงป้องกันซึ่งนักลงทุนพยายาม จำกัด ขาลงของหุ้น แต่จะ จำกัด ผลกำไรหากราคาสูงขึ้น กลยุทธ์นี้หรือที่เรียกว่าเครื่องห่อหุ้มป้องกันความเสี่ยงเกี่ยวข้องกับการซื้อตัวเลือกการวางเงินแบบไม่ใช้เงินเพื่อป้องกันความเสี่ยงด้านขาลงและการขายตัวเลือกการโทรแบบไม่ใช้เงินพร้อมกันซึ่ง จำกัด ผลกำไร กลยุทธ์นี้ยังถูกใช้โดยนักลงทุนในกิจกรรมเพื่อปกป้องตนเองในการครอบครองปรปักษ์

ผลการปฏิบัติตามสมมุติฐาน / การจำลอง: ผลลัพธ์เหล่านี้ขึ้นอยู่กับผลการดำเนินงานที่จำลองขึ้นหรือโดยสมมุติฐานซึ่งมีข้อ จำกัด บางประการโดยธรรมชาติ ไม่เหมือนกับผลลัพธ์ที่แสดงในบันทึกประสิทธิภาพจริงผลลัพธ์เหล่านี้ไม่ได้แสดงถึงการซื้อขายจริง ไม่มีการแสดงให้เห็นว่าบัญชีใด ๆ จะหรือมีแนวโน้มที่จะบรรลุผลกำไรหรือขาดทุนที่คล้ายกับที่แสดงไว้ โปรแกรมการซื้อขายแบบจำลองหรือสมมุติได้รับการออกแบบโดยทั่วไปเพื่อประโยชน์ของการมองย้อนกลับไม่เกี่ยวข้องกับความเสี่ยงทางการเงินและมีปัจจัยอื่น ๆ ที่อาจส่งผลเสียต่อผลการซื้อขายจริง
Thank you for rating.
ตอบความคิดเห็น ยกเลิกการตอบ
กรุณากรอกชื่อของคุณ!
กรุณาใส่ที่อยู่อีเมลที่ถูกต้อง!
กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
จำเป็นต้องมีฟิลด์ g-recaptcha!

ทิ้งข้อความไว้

กรุณากรอกชื่อของคุณ!
กรุณาใส่ที่อยู่อีเมลที่ถูกต้อง!
กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
จำเป็นต้องมีฟิลด์ g-recaptcha!