ที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญที่ดีที่สุด: จดบันทึกใน Exness

ที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญที่ดีที่สุด: จดบันทึกใน Exness
แม้แต่เทรดเดอร์ที่ประสบความสำเร็จและมีประสบการณ์มากมายก็ยังจดบันทึกการซื้อขาย — และด้วยเหตุผลที่ดี คุณควรเช่นกัน

การจดบันทึกจะช่วยให้คุณเติบโตและพัฒนาในฐานะเทรดเดอร์ได้อย่างไร

ทำไม เรียบง่าย. บันทึกประจำวันเป็นเครื่องมือที่ทรงคุณค่าสำหรับการคิดผ่านโอกาสและความเสี่ยง เช่นเดียวกับการเพิ่มความตระหนักรู้ในตนเองทางอารมณ์ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของการเทรด

วารสารการซื้อขายที่ดีควรใช้เพื่อวัตถุประสงค์สองประการ:

ใช้หมายเลข 1: การแยกข้อเท็จจริงออกจากการตีความ

ประการแรก ควรประกอบด้วยส่วนการวิเคราะห์ที่คุณสามารถสำรวจข้อเท็จจริงของตลาดและการตีความข้อเท็จจริงเหล่านั้นของคุณ ฉันหมายถึงอะไรโดยข้อเท็จจริงและการตีความ? ราคาสูงสุดและต่ำสุดของคู่สกุลเงินในช่วงเวลาสามวันเป็นความจริง เช่นเดียวกับค่าสเปรด ค่าคอมมิชชั่น และจำนวนเลเวอเรจที่คุณใช้

อย่างไรก็ตาม ความเชื่อที่ว่าตลาดอาจมีแนวโน้มไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง หรือตลาดจะแข็งแกร่งหรืออ่อนแอ — สิ่งเหล่านี้คือการตีความ การเรียนรู้ที่จะบอกความแตกต่างระหว่างทั้งสอง - และการตั้งคำถามกับการตีความของคุณ - สามารถนำไปสู่การซื้อขายฟอเร็กซ์ที่ชาญฉลาดและดีขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถช่วยให้คุณเห็นโอกาสที่คุณอาจพลาดไป

ใช้หมายเลข 2: สร้างเกมจิตของคุณ

ประการที่สอง บันทึกของคุณควรมีส่วนที่คุณสำรวจความคิดและอารมณ์ของคุณที่มีต่อตลาดฟอเร็กซ์และประสิทธิภาพของคุณในตลาดฟอเร็กซ์ คุณควรถามตัวเองด้วยคำถาม เช่น “ตอนนี้ฉันรู้สึกอย่างไร”, “ปกติแล้วฉันตัดสินใจซื้อขายแบบใดเมื่อฉันรู้สึกแบบนี้” และ “อะไรคือผลลัพธ์ในอดีต? ฉันสูญเสียหรือทำเงินหรือไม่” การสำรวจอารมณ์ของคุณด้วยวิธีนี้เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการพัฒนาความตระหนักรู้ในตนเองทางอารมณ์ และตระหนักว่าสภาวะทางอารมณ์ของคุณส่งผลต่อการซื้อขายของคุณในหลายๆ ทาง — ทั้งสองอย่างนี้เป็นลักษณะสำคัญของเทรดเดอร์ที่เหนือกว่า

เคล็ดลับยอดนิยม: การจดบันทึกการซื้อขายสามารถเป็นกุญแจสำคัญในการพัฒนาของคุณในฐานะเทรดเดอร์


เกี่ยวกับ Exness

Exness Group เป็นโบรกเกอร์ฟอเร็กซ์รายย่อยที่ได้รับรางวัลระดับนานาชาติ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้บริการลูกค้าด้วยบริการนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ที่เข้าถึงได้ โปร่งใส เชื่อถือได้ และมีคุณภาพสูงโดยใช้เทคโนโลยีล่าสุด

สนใจเปิดบัญชี Exness ไหม? คลิกที่นี่เพื่อเริ่มต้น

Thank you for rating.
ตอบความคิดเห็น ยกเลิกการตอบ
กรุณากรอกชื่อของคุณ!
กรุณาใส่ที่อยู่อีเมลที่ถูกต้อง!
กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
จำเป็นต้องมีฟิลด์ g-recaptcha!
ทิ้งข้อความไว้
กรุณากรอกชื่อของคุณ!
กรุณาใส่ที่อยู่อีเมลที่ถูกต้อง!
กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
จำเป็นต้องมีฟิลด์ g-recaptcha!